ไกลห่างพฤติกรรมทำให้หน้าแก่

Share Button

พฤติกรรม คือ สิ่งที่เราแสดงออกมา ทั้งร่างกาย ทั้งด้าน ความคิด ด้านกิจวัตรใดก็ตาม แต่ส่วนมากเรื่องของพฤติกรรมของการแสดงของเราที่ส่งผลต่อเรื่องของสุขภาพผิวเรามักปฏิบัติเป็นประจำจนไม่รู้ตัวเลยว่าเราทำมันบ่อยครั้ง และเป็นกิจวัตรที่ไม่ดีเป็นตัวการในการทำร้ายและทำร้ายผิวอีกด้วย ซึ่งมาทราบเมื่อเกิดปัญหามาแล้วจึงประจักษ์ว่า เรานี้เองที่ทำร้ายทำลายผิวของตัวเอง ซึ่งเราสามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้หรือไม่ อันนี้ก็แล้วแต่กำลังใจและแรงผลักดันของแต่ละคนว่าจะสามารถที่จะเอาชนะความอยากของตัวเองได้หรือไม่

1.  การสูบบุหรี่ เป็นกิจกรรมที่อันตรายและเสี่ยงตายมากที่สุด แม้นแต่ข้างซองก็ยังเขียนบอกแต่เห็นสาวๆหนุ่มๆก็ไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองได้เลย เสี่ยงทั้งภายในทั้งภายนอก ภายในเสี่ยงกับการเป็นมะเร็งปอด ภายนอกทำร้ายผิว ทำร้ายเงินในกระเป๋า ทำลายบุคลิกภาพด้วย บุหรี่หนึ่งม้วน ทำร้ายปอด ส่งผลทำให้เส้นเลือดหด ตัว ใบหน้าไม่สดใส เหี่ยว มือเหลือง

2.  การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการนอนน้อย นอนไม่สนิท การนอนเท่ากับทำให้เราเองได้พักผ่อนร่างกายได้ทำการพักเพื่อพักฟื้นร่างกาย เป็นการ  stop การทำงานเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างจริงจัง  การนอนหลับที่ไม่เพียงพอทำให้ร่างกายเราไม่ได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ ดังนั้นควรท่องเอาไว้ว่า นอนวันละ 8 ชั่วโมง ไม่นอนหลัง 5 ทุ่ม และการนอนไม่เพียงพอนี้ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะทำให้ร่างกายเราหลั่งสาบางอย่างที่ไม่ขัดขวางคอลลาเจน ส่งผลทำให้ใบหน้าไม่เต่งตึง เหี่ยว อีกต่างหาก

3. ตากแดด การที่เราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ เมื่อกิจกวัตรเราบีบบังคับเราก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่างครีมกันแดด ร่ม หรือ เสื้อแขนยาว หมวก ล้วนแล้วแต่ช่วยได้ทั้งนั้น การที่เราสัมผัสกับแสงแดโดยตรงโดยไม่มีอะไรเป็นตัวช่วย แสงแดดจะเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวมากที่สุด ทำให้เกิดฝ้า ทำให้เกิดริ้วรอย ดังนั้นท่องในใจเอาไว้เสมอว่า ก่อนแต่งหน้าจะต้องทาครีมกันแดดเสมอ ต้องไม่ลืม ไม่งั้นหน้าดำแน่ และที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือ ต้องเลือกครีมกันแดดให้เหมาสม เอฟพีเอฟเหมาะกับสภาวะแต่ละวัน ไม่งั้นหน้าดำถามหาแถมได้ฝ้าและกระตามมาด้วย

4.  การไม่ล้างหน้า บอกได้เลยว่าขั้นตอนการล้างหน้าให้สะอาดสำคัญมาก แต่ต้องไม่ล้างมากจนเกินไป ควรล้างวันละ 2 รอบก็เพียงพอแล้วคือ ช่วงเช้า และช่วงเย็นเท่านั้น และเมื่อมีการแต่งหน้าควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางออกก่อนเสมอและตามด้วยโฟมหรือคลีนเซอร์ suwanan  ก็แล้วแต่ หากล้างไม่หมดจด สารเคมีจากการแต่งหน้านี้แหละที่จะทำร้ายทำลายผิวเรา ทำให้เราเกิดสิว เกิดฝ้า หน้าแก่ เหี่ยวย่น