การขับเคลื่อน forklift ด้วยเครื่องยนต์แบบน้ำมันดีเซล

Share Button

forklift
การใช้ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง forkliftที่ขับเคลื่อนด้วยระบบเครื่องยนต์ ในปัจจุบันมีการใช้เชื้อเพลิงที่หลากหลาย เช่น แก๊ส L.P.G. แก๊สโซลีน น้ำมันเบนซิน และน้ำมันดีเซล

แม้ว่าการใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าการใช้เชื้อเพลิงแก๊สต่างๆ แต่ก็ยังมีผู้ที่นิยมใช้น้ำมันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเราคุ้นเคยกับการใช้น้ำมัน และการบำรุงรักษาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังหาเติมได้ง่าย ใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

forklift ที่ใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง ก็ย่อมมีข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันไป เช่นเดียวกับการใช้เชื้อเพลิงชนิดอื่นๆ หรือแม้แต่ระบบไฟฟ้าซึ่งใช้แบตเตอรี่
ข้อที่ควรคำนึงถึงหากจะใช้เชื้อเพลิงน้ำมันดีเซล มีดังนี้

เน้นความสะดวก ดูแลง่าย
แน่นอนว่า ถ้าคุณเน้นความสะดวก หาเติมง่าย เติมเติมอย่างรวดเร็ว ดูแลเครื่องยนต์ง่าย มีช่างที่มีความรู้ความชำนาญในการดูแลมากมาย ก็สามารถเลือกใช้น้ำมันดีเซลได้

คุ้มค่ากว่าน้ำมันเบนซิน
น้ำมันดีเซล เป็นเชื้อเพลิงที่ให้พลังงานสูงกว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ ในปริมาณที่เท่ากัน และมีราคาที่ถูกกว่าน้ำมันเบนซินด้วย

ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ก็ต้องยอมรับว่า การใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง ย่อมไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างมลพิษทางอากาศ และมีเสียงเครื่องยนต์ดังตลอดเวลาที่ทำงาน ซึ่งอาจสร้างความรำคาญใจ และเสียสุขภาพได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเลือกใช้เชื้อเพลิงชนิดใดในการขับเคลื่อนforkliftของคุณ ก็ควรคำนึงถึงข้อดี และข้อเสียอย่างละเอียดด้วย

รถโฟล์คลิฟท์ ลงประกาศขาย รถโฟล์คลิฟท์มือสอง รถยก รถลาก รถจับถัง รถกระเช้า อะไหล่ แบตเตอรี่ ยาง บริการซ่อม ขนย้าย โมดิฟาย อื่นๆ www thaiforkliftmarket.com